Lạ lùng cách bảo quản thịt heo không cần tủ lạnh

Bảo quản thịt heo

Rất nhiều bà nội trợ thường mua sẵn thức ăn để dự trữ, sử dụng khi cần. Tuy nhiên đây là với những gia đình có tủ lạnh. Còn đối với những gia đình không có tủ lạnh thì việc bảo quản thịt thậm chí là rau củ cũng rất khó khăn rồi phải không? Không có thời gian đi chợ, không có điều kiện sở hữu tủ lạnh. Vậy phải làm sao để có thể giải quyết vấn đề này? Trong bài viết này chúng tôi sẽ chỉ bạn mẹo bảo quản thịt heo mà không cần dùng tủ lạnh. Bạn có tò mò không? Cùng tìm hiểu ngay bây giờ nhé!

Mẹo bảo quản thịt heo không cần tủ lạnh

Bảo quản thịt heo bằng giấm ăn

Bảo quản thịt heo bằng giấm ăn
Bảo quản thịt heo bằng giấm ăn

Giấm ăn là loại gia vị thường có trong tủ bếp của bất cứ gia đình nào. Loại gia vị tưởng bình thường này lại có tác dụng rất lớn trong việc bảo quản thịt. Nếu bạn hay xem các video của Trung Quốc, người dân ở đây thường dùng giấm để bảo quản thịt. Vậy cách bảo quản thịt bằng giấm ăn như thế nào?

Sau khi đã chọn được những miếng thịt ngon rồi, bạn hãy rửa sạch thịt heo bằng chính giấm ăn rồi rửa lại một lần nữa với nước sạch. Tiếp theo chuẩn bị một chiếc khăn sạch đủ để bọc thịt. Bạn nhúng khăn qua với giấm trước, sau đó quấn kín thịt trong giấm để bảo quản thịt. 

Cách làm này sẽ giúp bạn để thịt qua một đêm mà không sợ bị ôi thiu, hơn nữa cũng không cần tủ lạnh. Lưu ý, thịt chỉ để được một ngày chính vì thế hãy sử dụng càng sớm càng tốt nhé. Trước khi dùng hãy rửa kỹ thịt, để thịt bớt vị chua nhé!

Bảo quản thịt bằng mật ong

Bảo quản thịt bằng mật ong
Bảo quản thịt bằng mật ong

Một cách lạ lẫm khi dùng mật ong để bảo quản. Mật ong ngọt nên một số người nghĩ rằng chúng sẽ thu hút nhiều kiến và ruồi. Tuy nhiên nếu mật ong chứa nhiều đường mới thu hút kiến, loại mật nguyên chất thường không có kiến vào nhiều. Cách bảo quản thịt bằng mật ong như thế nào.

Thịt heo sau khi rửa chọn bạn nên cắt chúng ra thành miếng nhỏ, có thể cắt miếng nhỏ vừa ăn luôn cũng được nhé. Tiếp đến bạn sử dụng loại mật ong nguyên chất quết lên bề mặt thịt. Lưu ý chỉ nên bôi một lớp mỏng lên thịt thôi nhé để tránh treo lên mật chảy xuống. Như vậy thật khó khăn cho bạn khi phải dọn dẹp chúng đúng không nào.

Sau khi quết mật lên thịt thì hãy đem thịt đi treo ở chỗ thoáng gió. Cách này giúp bảo quản thịt lâu hơn một chút lại còn giúp thịt thấm vị mật ong, khi chế biến rất thơm ngon đấy nhé! Hãy thử ngay mẹo vặt trong nấu ăn này nhé!

Bảo quản thịt heo tươi bằng tiêu

Bảo quản thịt heo tươi bằng tiêu
Bảo quản thịt heo tươi bằng tiêu

Không có tủ lạnh tuy bất tiện, nhưng điều kiện không cho phép thì bạn hãy nhớ ngay đến mẹo bảo quản thịt không dùng tủ lạnh. Tiếp thep chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn bảo quản thịt heo tươi bằng tiêu.

Thịt sau khi mua về đem rửa sạch, để ráo nước rồi cho vào một chiếc hộp. Bạn phủ lên bề mặt thịt một ít hạt tiêu trước khi đậy nắp hộp. Bạn bảo quản thịt ở nơi khô ráo. Với cách làm này thịt sẽ đảm bảo được độ thơm ngon hơn, thịt đậm đà hơn.

Bảo quản thịt bằng muối hạt

Bảo quản thịt bằng muối hạt
Bảo quản thịt bằng muối hạt

Muối là một cách để bảo quản nhiều loại thực phẩm, giữ được độ tươi cho thực phẩm. Càng mặn thì thực phẩm càng để được lâu. Cách làm cũng đơn giản như những mẹo bên trên. Bạn rửa sạch thịt rồi để ráo nước cho thịt khô hơn. Tiếp đến bạn cắt thịt thành từng miếng nhỏ, mỏng. Lấy muối sát lên miếng thịt rồi để trong hộp hoặc treo thịt ở nơi khô ráo, thoáng mát.

Đây là cách bảo quản thịt từ lâu, được cha ông ta sử dụng từ ngày trước. Tuy nhiên muối hạt rất mặn, trước khi sử dụng bạn cần phải ngâm rửa kỹ thịt với nước nhiều lần mới có thể loại bỏ được vị mặn của muối trong đó nhé.

Việc bảo quản bằng tủ lạnh sẽ rất khó khăn nếu không có tủ lạnh. Bảo quản lạnh sẽ giúp ngăn chặn được quá trình hình thành vi khuẩn gây ôi thiu thịt. Cho dù bằng tủ lạnh bạn cũng không nên để quá lâu, làm giảm chất dinh dưỡng có trong thịt, thậm chí gây hại cho cơ thể bạn.

Tất cả những phương pháp chúng tôi nêu trên chỉ là cách bảo quản thịt tạm thời, hoàn toàn không để được quá lâu. Tùy thuộc vào thời tiết khu vực bạn ở mà thịt có thể được bao lâu. Với những khu vực lạnh chắc chắn sẽ ngăn chặn được sự hình thành của vi khuẩn, thịt khó bị lên men, bạn sẽ bảo quản thịt được lâu hơn. Những khu vực thời tiết nóng, việc bảo quản thịt khi không có tủ lạnh là rất khó. Chính vì thế tất cả phương pháp chúng tôi đưa ra chỉ là tạm thời.

Trên đây chúng tôi chia sẻ đến bạn một số mẹo để bảo quản thịt heo sống lâu hơn, tươi hơn, ngon hơn khi không có tủ lạnh. Những biện pháp này chỉ là tạm thời và những nguyên liệu này đều đã có sẵn trong gia đình bạn, hoặc rất dễ tìm kiếm. Chính vì vậy bạn hoàn toàn có thể bảo quản thịt dễ dàng. Hy vọng với những thông tin này đã giúp bạn có thể mẹo hữu ích trong nấu ăn.

 

Author: hsob