Làm thế nào để tăng cân? Các loại thực phẩm hỗ trợ tốt cho việc tăng cân

Thực phẩm tốt cho sức khỏe

Nếu giảm cân là một điều rất nhiều người mong ước thì tăng cân cũng là mong muốn của không ít người khác. Việc có một thực đơn khoa học, giàu dinh dưỡng không chỉ tốt cho người muốn tăng cân mà cả những người muốn giảm cân nữa. Vậy chế độ ăn uống trong cơ thể cần những gì? Làm thế nào để có thể tăng cân? Cùng theo dõi bài viết này nhé!

Thực trạng của vấn đề cân nặng

Không chỉ những người có ngoại hình mũm mĩm mới bị dè bỉu, chê bai mà cả những người gầy cũng vậy. Theo tâm lý của mỗi người, ai cũng sẽ sợ khi gầy mà nghe thấy mất cứ từ gì liên quan đến vấn đề đó. Họ sẽ vô cùng tự ti, ngại đứng trước đám đông, sợ những lời bàn tán mặc dù chưa chắc họ đã bàn tán về mình.

Thực trạng của vấn đề cân nặng
Thực trạng của vấn đề cân nặng

Những câu nói gây tổn thương đến họ: “mày không có gì ăn à?”, “sao gầy thế?”, “trông như một khúc xương di động thế này thì ai yêu?” và rất nhiều những câu nói khác. Những lời lẽ ấy vô tình làm người khác tổn thương, có những người vì thế mà cố gắng ăn uống, nhưng cũng có những bộ phận không đủ sức mạnh, không đủ sự tự tin để dám đối mặt với nó.

Làm thế nào để tăng cân? Hãy tìm kiếm những người đã thành công trong việc tăng cân. Bạn phải luôn tự nhủ rằng họ làm được, mình cũng làm được. Bạn đã phải trải qua một cuộc chiến lớn nhất cuộc đời, một “cuộc thi bơi” gian khổ để đến được với thế giới. Bạn đã từng chiến thắng hàng ngàn con tinh trùng khác để đến được với cuộc đời. Vậy tại sao bạn không thể lập lại chiến thắng ấy. Hãy có niềm tin về chính bản thân, không có gì là không thể.

Nghĩ đến những điều xấu. Nghe có vẻ rất vô lý nhưng đúng vậy. Hãy nghĩ đến những điều xấu, nhưng là thứ để bạn có thể vượt qua tất cả khó khăn. Bạn gầy không chỉ mình bạn bị ảnh hưởng mà cả bố mẹ bạn cũng sẽ bị chê trách. Bạn gầy thì bạn sẽ bị những người khác dè bỉu, chê bai, bạn sẽ đánh mất cơ hội việc làm, tình yêu, cuộc sống vì một thứ bạn hoàn toàn có thể làm được.

Hãy suy nghĩ đến những điều tiêu cực này để có thêm động lực nhé! Còn giờ hãy theo dõi ngay những thực phẩm hỗ trợ việc tăng cân cho người gầy.

Các loại thực phẩm hỗ trợ việc tăng cân

Các loại thịt nạc đỏ

Các loại thịt nạc đỏ- giúp hỗ trợ việc tăng cân
Các loại thịt nạc đỏ – giúp hỗ trợ việc tăng cân

Trước tiên bạn cần biết thịt đỏ là gì? Thịt đỏ là các loại thịt khi còn tươi có màu đỏ và sau khi chế biến không bị chuyển sang màu trắng. Các loại thịt đỏ phổ biến và được sử dụng nhiều nhất thịt lợn, thịt bò, thịt dê, thịt trâu, thịt cừu,…

Tại sao thịt đỏ lại hỗ trợ việc tăng cân? Theo nghiên cứu, trong thịt đỏ có chứa nhiều hàm lượng protein, chất này trước tiên hỗ trợ việc tăng sức đề kháng cho cơ thể, protein là chất giúp hấp thụ, hỗ trợ tăng cân hiệu quả. Ngoài ra trong thịt đỏ còn rất nhiều vitamin B, kẽm, sắt, axit béo như omega-3, omega-6,… rất tốt cho cơ thể.

Giúp hỗ trợ việc tăng cân

Các loại quả mọng

Quả mọng là những loại nào? Quả mọng là những loại quả có nhiều nước, quả căng tròn, bóng, có hạt hay không sẽ tùy vào loại quả. Thường những loại quả này sẽ kết thành từng chùm. Các loại quả có thể kể đến như cam, bưởi, chuối, nho, mận, mâm xôi, anh đào,…

Tác dụng của các loại quả mọng trong việc tăng cân hiệu quả. Các loại quả này có nhiều vitamin, các chất chống oxy hóa cao cũng như chứa nhiều chất xơ. Các chất này giúp làm đẹp da, chống lão hóa da, được chị em phụ nữ sử dụng rất nhiều. Tuy nhiên các chất này có tác dụng giải độc cơ thể, hỗ trợ quá trình tiêu hóa. Khi chúng ta có một hệ tiêu hóa khỏe mạnh thì sẽ có một cơ thể khỏe mạnh. Việc tăng cân đã không còn là điều khó khăn.

Giúp tăng cân tốt hơn

Các loại cá tốt cho việc tăng cân

Các loại cá tốt cho việc tăng cân
Các loại cá tốt cho việc tăng cân

Ăn cá có tăng cân không? Đây là câu hỏi được nhiều người đặt ra. Thực chất có những người có suy nghĩ cứ ăn nhiều là được. Tuy nhiên không chỉ ăn nhiều, có những người ăn nhiều những vẫn không béo được. Lý do là vì ăn không đúng cách, không đúng loại thực phẩm. 

Trong cá chứa nhiều loại vitamin như A, B, D; các loại enzym tốt cho việc đào thải các loại chất độc ra khỏi cơ thể. Ngoài ta còn chứa nhiều khoáng chất, axit béo, protein,… Đây toàn là những chất dinh dưỡng tăng cân an toàn cho người gầy. 

Các loại sữa tăng cân, tăng cơ hiệu quả

Các loại sữa tăng cân, tăng cơ hiệu quả
Các loại sữa tăng cân, tăng cơ hiệu quả

Sữa là một thực phẩm có thể tổng hợp được nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể, giúp tăng cân nhanh chóng mà không gây hại cho cơ thể. Uống sữa là một cách hiệu quả, giải pháp tốt cho những ai không có nhiều thời gian ăn uống nhưng vẫn muốn tăng cân.

Các loại sữa tăng cân nào hiệu quả, an toàn? Bạn nên sử dụng các loại sữa chứa nhiều Calories và protein. Vừa sử dụng sữa, vừa kết hợp với việc tập gym mỗi ngày. Các loại sữa mass: Mass muscle gainer, Mastech extreme 2000, Premium mass gainer, Quickmass, Serious mass, Muscle juice renovation 2600,…

Trên đây chúng tôi tổng hợp các loại thực phẩm tốt cho việc tăng cân hỗ trợ cho quá trình tăng cân. Điều bạn cần làm đó là sự quyết tâm, hành động. Và quan trọng nhất là niềm tin. Chúc bạn thành công!

 

Author: hsob